Nóng trên bàn làm việc-Bảo mật thông tin khách hàng
090 23 24 838
 • DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ

  DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ
  Cung cấp dịch vụ chữ ký số giá rẻ, chữ ký điện tử kê khai thuế, báo cáo thuế qua mạng dành cho doanh nghiệp

 • CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ

  CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ
  Dịch vụ chữ ký số giá rẻ uy tín nhiều ưu đãi giành cho khách hàng. Giúp khách hàng kê khai thuế, báo cáo thuế qua mạng bằng chữ ký điện tử nhanh chóng hiệu quả

 • GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ

  GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ
  Dịch vụ gia hạn chữ ký số giá rẻ. Kéo dài thời gian sử dụng dịch vụ chữ ký điện tử để kê khai thuế qua mạng


Nóng trên bàn làm việc-Bảo mật thông tin khách hàng

Năm nay, Việt Nam hưởng ứng chủ đề của ngày tiêu dùng thế giới (15/3) bằng một khẩu hiệu: “Quyền được thông tin chính xác và bảo mật thông tin cá nhân của người tiêu dùng trong thời đại kĩ thuật số”.
Tin nhắn rác chính là 1 phần hậu quả của việc thiếu bảo mật thông tin điện thoại của người tiêu dùng. Dù đã có những chế tài xử lý nhưng vẫn chưa thể ngăn chặn triệt để tình trạng này xảy ra. Cuối cùng, người tiêu dùng vẫn là đối tượng chịu thiệt.              

Trong năm 2014 này, Việt Nam ủng hộ chủ đề về Ngày tiêu dùng thế giới với khẩu hiệu " Quyền được thông tin chính xác và bảo mật thông tin cá nhân của người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số". Trong đó thì việc xử lí tin nhắn rác chính là một trong những nguyên nhân của việc thiếu bảo mật thông tin của người tiêu dùng. Mặc dù Bộ Thông Tin và Truyền đã ra nhiều chế tài khác nhau để xử lý nhưng cho tới bây giờ vẫn chưa ngăn chặn được dịch vỵ tin nhắn rác và cuối cùng thì người tiêu dùng vẫn là đối tượng chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Theo lời kể của chị Thúy Hồng, Hà Nội. Trung bình một ngày chị nhận được năm, sáu tin nhắn rác. Trong đó hầu hết là những tin quảng cáo sản phẩm, tin đồn, nội dung dễ gây hiểu lầm.... và đa số các tin này đều xuất phát từ những số điện thoại lạ.

"Trong thời gian làm việc mà lúc nào cũng nhận những tin nhắn như thế, thật sự ôi cảm thấy rất bực mình, mất thời gian. Đa số trong số đó đều là những số điện thoại lạ chẳng biết là của ai."

Nạn nhân của dịch vụ tin nhắn rác thường là những người cả tin, trong đó có những vụ mất tiền oan vì tin theo lời quảng cáo của những mẫu tin này. Lời khuyên mà các cơ quan chức năng đưa ra dành cho khách hàng đó là hãy bảo mật cẩn thận thông tin của mình đừng nên để lộ thông tin như email, số điện thoại, địa chị nhà.... trong những trường hợp không cần thiết.

Sử dụng dịch vụ bảo mật để không bị mật thông tin của mình

Để lộ thông tin cá nhân của mình là đồng nhĩa với việc bạn sẽ dễ dàng trở thành hàng hóa của các tội phạm mạng. Tìm kiếm cụm từ " mua bán thông tin khách hàng" trên Google thì ta sẽ thấy có hàng nghìn kết quả khách nhau. Các đối tượng chỉ cần gọi theo số điện thoại đã quảng cáo sau đó là có thể có được danh sách hàng nghìn thông tin khách hàng khác nhau.

Nên dùng chữ ký số điện tử để đảm bảo an toàn

Chính vì những nguyên nhân trên nên theo ông Đỗ Đinh Rô, thanh tra bộ Thông Tin và Truyền Thông cho biết. "Bảo mật thông tin luôn là vấn đề hàng đầu và dịch vụ này cho đến bây giờ có thể sẽ làm giải pháp tốt nhất cho khách hàng để giao dịch trên Internet". 

Điều này ta có thể thấy rõ khi trong thời gian gần đây dịch vụ chữ ký số đã được đưa vào rộng rãi trong các ngân hàng, nhất là được sử dụng trong các giao dịch liên ngân hàng với số vốn vô cùng lớn. Maritime Bank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc sử dụng dịch vụ này.

Vấn đề bảo mật thông tin luôn là vấn đề nóng và có thể trong thời gian tới nữa chủ đề này sẽ luôn nóng trên các bàn làm việc. Vì theo họ, bảo mật thông tin khách hàng tốt thì chắc chắn khách hàng sẽ ủng hộ mình và sử dụng dịch vụ chữ ký số của mình nhiều hơn.

Bài viết: Nóng trên bàn làm việc-Bảo mật thông tin khách hàng - TheGioiChuKySo.net

 

Hỗ trợ online

0932 11 45 56
Ms Ngọc
090 23 24 838
A Quang quang_ktvt45 quangtm_itps

Trụ sở: Lầu 1 Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh

VPGD: 14 Phạm Quý Thích, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: 090 23 24 838

Website được tài trợ bởi công ty chu ky so

Thiết kế web bởi 123Corp.vn