Khai thuế qua mạng cần chú ý tối điều gì
090 23 24 838
 • DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ

  DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ
  Cung cấp dịch vụ chữ ký số giá rẻ, chữ ký điện tử kê khai thuế, báo cáo thuế qua mạng dành cho doanh nghiệp

 • CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ

  CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ
  Dịch vụ chữ ký số giá rẻ uy tín nhiều ưu đãi giành cho khách hàng. Giúp khách hàng kê khai thuế, báo cáo thuế qua mạng bằng chữ ký điện tử nhanh chóng hiệu quả

 • GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ

  GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ
  Dịch vụ gia hạn chữ ký số giá rẻ. Kéo dài thời gian sử dụng dịch vụ chữ ký điện tử để kê khai thuế qua mạng


Khai thuế qua mạng cần chú ý tối điều gì

Báo cáo thuế qua mạng là một trong những việc đang được quan tâm trong thời gian qua của doanh nghiệp. Đây có thể coi là một trong những hình thức giao dịch uy tín nhất giữa cơ quan thuế và doanh nghiệp, hình thức giao dịch tiến bộ, tạo điều kiện tột nhất cho các doanh nghiệp và cơ quan thuế.

Một điều thấy rõ rằng khi khai thuế qua mạng lần đầu tiên, không ít những doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều sự cố vướng mắc. Dưới đây là tập hợp những lưu lý cần thiết cho doanh nghiệp để giúp cho doanh nghiệp tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình kê khai thuế:

Khai thuế qua mạng bằng chữ ký số

- Doanh nghiệp chưa đăng ký sử dụng khai thuế qua mạng với cơ quan: Trong tiến trình kê khai thuế qua mạng lần đầu tiên. Doanh nghiệp nộp thuế cần phải đăng ký trước cho các cơ quan chức năng về các loại giấy tờ cần khai nộp của doanh nghiệp. Cần phải làm như vậy thì việc kê khai mới thực hiện được. Người nộp thuế cần phải Đăng ký tờ khai trong mục Tài khoản của mình.

Khai thuế bằng dịch vụ chữ ký số hiệu quả hơn

- Đăng ký tờ khai bổ sung sai cách: Khi chưa được cấp phát tờ khai chính thức thì hệ thống sẽ không nhận tờ khai bổ sung của doanh nghiệp. Người nộp thuế nên biết chính xác thời điểm mình thực hiện kê khai thuế qua mang, đã được bao lâu. Nếu như mà nộp tờ khai bổ sung của lần kê khai trước thời điểm kê khai thuế qua mạng thì hệ thống sẽ không nhận dạng được tờ khai này. Lúc này người nộp thuế cần đăng ký lại tờ kê khai về tháng có nộp tờ khai gốc để bổ sung.

- Thủ tục đăng ký với cơ quan thuế bị sai: Chỉ xảy ra trường hợp này khi đăng ký trên HTKK, người nộp thuế đăng ký sai tên cơ quan thuế quản lý. Chính vì thế mà khi đã gửi tờ khai báo mặc dù đã xác nhận nhưng tờ khai sẽ không được chấp nhận tại hệ thống của cơ quan thuế. Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần phải đăng ký lại với cơ quan quản lý của HTKK đồng thời gửi xác nhận lại tờ khai thuế đó.

- Không thường xuyên cập nhật các phiên bản khai thuế qua mạng bằng chữ ký số giá rẻ mới: Khi sử dụng các phiên bản cũ, người nộp thuế thường hay bị những lỗi phức tạp, chính vì vậy mà khi gửi tờ khai thuế sẽ xãy ra tình trạng mã vạch lỗi và không gửi vào được hệ thống. Chính vì vậy mà việc thường xuyên theo dõi và nâng cấp phần mềm khai thuế làm một việc hết sức cần thiết

- Thời gian và số lần gửi lúc khai thuế: Điều quan trọng ở đây là không có giới hạn số lần gửi tờ khai thuế của doanh nghiệp, khi tờ khai bị sai và nếu trong thời gian còn thời hạn cho nộp tờ khai thì doanh nghiệp có thể nộp thay thế tờ khác trước 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai. Khi xảy ra trường hợp hết hạn nộp tờ khai thuế, nếu doanh nghiệp muốn thay đổi thì phải chọn trạng thái khi nộp lại tờ khai là bổ sung, khi đó tờ khai sẽ được công nhận trong hệ thống quản lý. 

Bài viết: Khai thuế qua mạng cần chú ý tối điều gì - TheGioiChuKySo.net

 

Hỗ trợ online

0932 11 45 56
Ms Ngọc
090 23 24 838
A Quang quang_ktvt45 quangtm_itps

Trụ sở: Lầu 1 Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh

VPGD: 14 Phạm Quý Thích, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: 090 23 24 838

Website được tài trợ bởi công ty chu ky so

Thiết kế web bởi 123Corp.vn