Doanh nghiệp Mã Nguồn Mở đắt khách
090 23 24 838
 • DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ

  DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ
  Cung cấp dịch vụ chữ ký số giá rẻ, chữ ký điện tử kê khai thuế, báo cáo thuế qua mạng dành cho doanh nghiệp

 • CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ

  CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ
  Dịch vụ chữ ký số giá rẻ uy tín nhiều ưu đãi giành cho khách hàng. Giúp khách hàng kê khai thuế, báo cáo thuế qua mạng bằng chữ ký điện tử nhanh chóng hiệu quả

 • GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ

  GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ
  Dịch vụ gia hạn chữ ký số giá rẻ. Kéo dài thời gian sử dụng dịch vụ chữ ký điện tử để kê khai thuế qua mạng


Doanh nghiệp Mã Nguồn Mở đắt khách

Theo công ty Netnam, hầu hết những mạng lưới dịch vụ của Netnam ISP, ngoại trừ các thiết bị phần cứng và các thiết bị dùng để chuyển mạch là bắt buộc phải có những mã nguồn riêng cho nó, còn lại tất cả các thành phần dịch vụ của NetnamIPS đều chạy trên nền tảng mã nguồn mở có thể kể đến như là, thiết bị cổng, dịch vụ tưởng lửa, dịch vụ thư điện tử, dịch vụ phân giải tên miền, database, cùng với các hệ thống quản trị khác.

Việc sử dụng tối đa lợi ích của các phần mểm ngã nguồn mở giúp cho công ty Netnam cung cấp tốt các dịch vụ với tổng chi phí đầu tư nhỏ hơn nhiều so với các nhà cung cấp dịch vụ khác". Tổng số vốn của NetNam có thể chỉ bằng 1/5 thậm chí có khi bằng 1/1000 với các nhà mạng nhưng hiệu quả đem lại tốt hơn rất nhiều", theo lời ông Bình, tổng giám đốc Netnam chia sẻ.

chu ky so nguon mo

Ứng dụng của phần mềm mã nguồn mở rất lớn

 

Netnam không phải là công ty duy nhất đã thấy được tầm quan trọng mà các phần mềm nguồn mở mang lại. Năm 2009, Viettel đã công bố tiết kiệm được gần 30 tỷ đồng chi phí mua các phần mềm bản quyền khi chuyền sang sử dụng tất cả các máy tính dùng phần mềm nguồn mở.  Cho đến thời điểm hiện tại không ít các doanh nghiệp đã và đang khai thác tốt những lợi ích mà nó mang lại, phải kể đến trong số đó là VNG khi đã khi triển hoàn toàn sang sử dụng nền tảng nguồn mở OpenStack.

Theo lời ông Nguyễn Thế Hùng, giám đốc công ty  VINADES, "Trong thời điểm hiện tại, có nhiều doanh nghiệp Việt đã sử dụng phần mềm nguồn mở để kinh doanh, chẳng qua là do họ không lên tiếng thừa nhận mà thôi, đa số không ít những dự án CNTT đã được những doanh nghiệp trúng thầu sử dụng các phần mềm nguồn mở khai triển, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và công sức, bởi vì như vậy, doanh nghiệp sẽ làm chủ được công nghệ, nâng cao hiệu quả và sự cạnh tranh trong chất lượng sản phẩm".

Tương lai lớn cho các phần mềm nguồn mở

Phần mềm nguồn mở đang từng buốc len lỏi vào thị trường nhà nước và các khách hàng cá nhân, theo ông Tạ Quang Thái, giám đốc của eCOIT, "Trong công ty đã có một số bộ phận chuyên sang dùng phần mềm nguồn mở, vì khi sử dụng Windows đa số dễ bị dính virus nên tất cả đã chuyển sang sử dụng Ubuntu". Hơn nữa ta có thể thấy, dạo quanh các thị trường bán lẻ gần đây, đa số các dòng máy mới khi xuất xưởng đều đã được cài đặt sẵn Ubuntu.

Nhiều chuyên gia cũng nhận thấy rằng đây là một trong những cơ hội cho các phần mềm nguồn mở phát triển tại Việt Nam. Các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đều có những nhận thức tốt hơn về bản quyền sỡ hữu trí tuệ và bản quyền phần mềm, hơn nữa trong thời đại công nghệ ngày nay, phần mềm nguồn mở ngày càng được đa dạng hóa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, chất lượng ngày càng được nâng cao lên và nhiều khi có những phần mềm nguồn mở có những tính năng tốt hơn so với các phần mềm bản quyền giá cao

Mặc dù bộ Thông tin và Truyền thông chưa tuyên truyền mạnh trong việc bắt buộc phải sử dụng phần mềm nguồn mở, nhưng có doanh nghiệp vẫn đang phát triển từ việc kinh doanh nguồn mở, Nếu như trước đây khi nhắc đến chúng nhiều doanh nghiệp còn lắc đầu thì bây giờ các doanh nghiệp đã sử thành thạo đa số các phần mềm mã nguồn mở, tạo nên đà phát triển cho các sản phẩm nguồn mở trong tương lai.

Bài viết: Doanh nghiệp Mã Nguồn Mở đắt khách - TheGioiChuKySo.net

 

Hỗ trợ online

0932 11 45 56
Ms Ngọc
090 23 24 838
A Quang quang_ktvt45 quangtm_itps

Trụ sở: Lầu 1 Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh

VPGD: 14 Phạm Quý Thích, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: 090 23 24 838

Website được tài trợ bởi công ty chu ky so

Thiết kế web bởi 123Corp.vn