Chữ ký số và thủ tục hải quan điện tử
090 23 24 838
 • DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ

  DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ
  Cung cấp dịch vụ chữ ký số giá rẻ, chữ ký điện tử kê khai thuế, báo cáo thuế qua mạng dành cho doanh nghiệp

 • CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ

  CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ
  Dịch vụ chữ ký số giá rẻ uy tín nhiều ưu đãi giành cho khách hàng. Giúp khách hàng kê khai thuế, báo cáo thuế qua mạng bằng chữ ký điện tử nhanh chóng hiệu quả

 • GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ

  GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ
  Dịch vụ gia hạn chữ ký số giá rẻ. Kéo dài thời gian sử dụng dịch vụ chữ ký điện tử để kê khai thuế qua mạng


Chữ ký số và thủ tục hải quan điện tử

Liên quan về chữ ký điện tử - Ngành hải quan nên mở rộng thủ tục hải quan điện tử để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại, một quan chức hải quan đã nói.

 

Việc mở rộng thủ tục hải quan điện tử phải bao gồm các doanh nghiệp ưu đãi đặc biệt và các ứng dụng chữ ký số trong việc trao đổi thông tin điện tử, cho biết Nguyễn Trần Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Công nghệ thông tin và Thống kê.

 

dịch vụ chữ ký số

 

Mặt bằng điện tử hải quan sẽ được giải phóng vào năm 2015, và các thông tin cơ bản về khai hàng hoá và các văn bản có liên quan đến chuyển dần sang thông quan trước khi hàng đến.

 

Khi ứng dụng được chữ ký số Vnpt, lúc đó ngành sẽ có được quản lý và trao đổi thông tin về giấy phép, Giấy chứng nhận xuất xứ điện tử, nộp thuế điện tử, và quản lý văn phòng điện tử.

 

Mục đích cuối cùng là để trở thành một cơ quan hải quan có thể đáp ứng nhu cầu bất cứ nơi nào trên đồng hồ vào năm 2020, ông nói.

 

Các quan chức hải quan bởi sau đó sẽ có thể làm công việc của họ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, trong khi người khai hải quan có thể thực hiện và được cung cấp các thủ tục hải quan bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ muốn.

 

Dịch vụ chữ ký số Ca2 cũng sẽ là nền tảng cho việc thực hiện các cơ chế cửa quốc gia và ASEAN một cửa, và các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên, dẫn hướng tới xây dựng một cơ quan hải quan hiện đại và chuyên nghiệp, Hiếu nói.

 

Hải quan điện tử cho phép các doanh nghiệp để thực hiện thủ tục hải quan ngay tại văn phòng của công ty của họ thông qua internet, thay vì tại văn phòng cơ quan hải quan.

 

Nếu hàng hoá được phân loại trong vùng màu xanh lá cây, sau đó doanh nghiệp có thể tự mình in ra lệnh thủ tục hải quan đối với giao hàng tại cảng.

 

Trong trường hợp cần thêm thông tin cần thiết trong quá trình khai báo, các doanh nghiệp cũng sẽ nhận được thông tin phản hồi ngay lập tức trực tuyến từ cơ quan hải quan và nhập thông tin còn thiếu trên máy tính.

 

Thủ tục hải quan điện tử, nhờ vào ứng dụng công nghệ thông tin, đã làm giảm thời gian thông quan cho hàng nhập khẩu và xuất khẩu.

 

Tổng cục Hải quan cho rằng, việc giới thiệu các thủ tục hải quan điện tử đã được rút ngắn đáng kể thời gian để hoàn thành thủ tục hải quan, và loại bỏ khoảng cách địa lý và thời gian.

 

Việc ứng dụng chữ ký số Vina cũng đã tăng tính minh bạch, tạo thuận lợi cho thương mại và nhằm mục đích để đạt được mức cao nhất của dịch vụ công theo phân loại của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Tổng cục cho biết dựa trên sự thành công của việc áp dụng hải quan điện tử trên cơ sở thử nghiệm tại Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2005, dịch vụ này đã được mở rộng đến bảy Cục Hải quan lớn khác ở Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu.

 

Đây năm thứ bảy nhiều Cục Hải quan sẽ giới thiệu các thủ tục hải quan điện tử, bao gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Đắc Lắc, Tây Ninh và Long An.

 

Thống kê cho thấy, tính đến năm 2010, Tổng cục đã giới thiệu các phần mềm chữ ký số Ck-ca và thông quan điện tử đến 13 trên tổng số 33 Cục Hải quan tỉnh, thành phố bao gồm 70 sư đoàn.

 

Để hỗ trợ các doanh nghiệp, Tổng cục Hải quan đã cung cấp miễn phí phần mềm thủ tục hải quan và công bố các tiêu chuẩn dữ liệu cho tài liệu điện tử kết nối với hệ thống xử lý dữ liệu điện tử của ngành Hải quan.

 

Cơ quan Tổng cục cũng đã cung cấp các khóa đào tạo cho các doanh nghiệp.

 

Cao Thị Kim Lan, Giám đốc Công ty Bình Định Xuất khẩu Thủy sản Joint-Stock, cho biết công ty của cô có kế hoạch tham gia một khóa học đào tạo trong thủ tục hải quan điện tử sau khi nhận được yêu cầu từ các Cục Hải quan tỉnh.

 

"Mỗi năm số lượng hàng hóa nhập xuất khẩu là rất lớn, do áp dụng hải quan điện tử chắc chắn sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của công ty," cô nói.

 

Đầu năm nay, Tổng cục Hải quan phối hợp với các ngân hàng thương mại thực hiện thí điểm việc thu thuế xuất nhập khẩu điện tử.

 

Các nỗ lực chung nhằm mục đích để tăng mức độ tự động hóa trong việc thực hiện thủ tục hải quan điện tử và hạn chế sử dụng tiền mặt để thanh toán, một kế hoạch lớn của Chính phủ.

 

Cơ quan Tổng cục có kế hoạch mở rộng dịch vụ đến tám bộ phận hải quan trọng bởi chính cuối năm, mục tiêu lên đến 80 phần trăm của doanh thu kê khai xuất nhập khẩu và các khoản thuế được thực hiện trực tuyến.

 

Nó dự định trong năm nay để điện tử tiếp nhận và xử lý thông tin về hàng hóa và phương tiện vận tải trước khi đến các cảng đạt.

 

Phó tổng giám đốc của Tổng cục, Vũ Ngọc Anh, cho biết Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2020 vừa được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ dự kiến ​​của ngành Hải quan phấn đấu có 100 phần trăm của Cục Hải quan và các đơn vị trong lĩnh vực quan trọng như cảng biển, sân bay, cửa khẩu và các khu kinh tế trọng điểm làm việc trực tuyến.

 

Chiến lược này cũng phấn đấu để có 60 phần trăm của các dịch vụ hải quan cơ bản, 70 phần trăm của doanh thu xuất nhập khẩu, và 60 phần trăm của các doanh nghiệp áp dụng thủ tục hải quan điện tử. Đến năm 2020, tỷ lệ này sẽ đã được nâng lên đến 100 phần trăm, 90 phần trăm và 80 phần trăm, tương ứng

Bài viết: Chữ ký số và thủ tục hải quan điện tử - TheGioiChuKySo.net

 

Hỗ trợ online

0932 11 45 56
Ms Ngọc
090 23 24 838
A Quang quang_ktvt45 quangtm_itps

Trụ sở: Lầu 1 Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh

VPGD: 14 Phạm Quý Thích, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: 090 23 24 838

Website được tài trợ bởi công ty chu ky so

Thiết kế web bởi 123Corp.vn