Chữ ký số hải quan - bắt buộc phải đăng ký
090 23 24 838
 • DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ

  DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ
  Cung cấp dịch vụ chữ ký số giá rẻ, chữ ký điện tử kê khai thuế, báo cáo thuế qua mạng dành cho doanh nghiệp

 • CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ

  CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ
  Dịch vụ chữ ký số giá rẻ uy tín nhiều ưu đãi giành cho khách hàng. Giúp khách hàng kê khai thuế, báo cáo thuế qua mạng bằng chữ ký điện tử nhanh chóng hiệu quả

 • GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ

  GIA HẠN CHỮ KÝ SỐ
  Dịch vụ gia hạn chữ ký số giá rẻ. Kéo dài thời gian sử dụng dịch vụ chữ ký điện tử để kê khai thuế qua mạng


Chữ ký số hải quan - bắt buộc phải đăng ký

Việc sử dụng chữ ký điện tử và những lợi ích mà nó mang lại luôn được chú ý trong thời gian gia, nhiều doanh nghiệp đã tham gia và khai triển thành công cho riêng mình.

Tuy nhiên, một số các doanh nghiệp tham gia dịch vụ chữ ký số này còn mang tình chất theo phong trào chứ không mang tính tự giác của doanh nghiệp theo yêu cầu của hệ thống nghiệp vụ.

Tình trạng này có sẽ sắp kết thúc đến hết tháng 8/2014 bởi vì theo yêu cầu của Tổng cục thuế quốc gia. Nếu doanh nghiệp không có chữ ký số giá rẻ sẽ khó có thể làm thủ tục.

Theo báo cáo từ Tổng cục Hải quan: chữ ký số bao gồm 2 khóa bảo mật, một sẽ người khai báo thủ tục hải quan nắm giữ, cái còn lại do cục hải quan giữ, nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số sẽ là bên xác nhận khóa bảo mật cho doanh nghiệp khi sử dụng khai hải quan điện tử.

chu ky so hai quan

Khai báo thủ tục hải quan đơn giả và nhanh chóng với chữ ký số giá rẻ

Với tính bảo mật từ ba phía như thế này, chữ ký số sẽ đảm bảo được tính an toàn trong giao dịch điện tử. Tăng cường khả năng bảo vệ dữ liệu và là công cụ chống lại sự chối bỏ nội dung đã đăng ký, giúp cho cá nhân, doanh nghiệp an tâm hơn về các giao dịch của mình.

Hơn nữa trong thời kỳ hội nhập, sử dụng chữ ký số giá rẻ là xu thế bắt buộc khi các doanh nghiệp Việt Nam tham gia nhiều hơn trong các giao dịch quốc tế. Hơn nữa việc làm thủ tục hải quan điện tử còn gặp nhiều trở ngai khi nhiều doanh nghiệp không có tính bảo vệ tài khoản của mình trong các giao dịch khiến cho nguy cơ doanh nghiệp bị lộ thông tin và khả năng bị chiếm đoạt là có thể xảy ra và không thể kiểm soát được. Dẫn đến nguy cơ các doanh nghiệp khó có thể khai báo các thủ tục hải quan khi nhập hàng

Chữ ký số hải quan trong doanh nghiệp còn rất ít

Từ tháng 09/2013 bộ Tài chính đã ra công văn yêu cầu: Mọi doanh nghiệp muốn khai báo hải quan phải sử dụng chữ ký số, tuy nhiên, theo báo cáo trong tháng  11/2013 thì chỉ có khoảng gần 4000 doanh nghiệp sử dụng chữ ký số để khai hải quan, con số này vẫn còn rất ít so với gần 50.000 doanh nghiệp đang làm thủ tục hải quan theo cách truyền thống.

Nguyên nhân cho rằng có thể là do các doanh nghiệp còn thiếu thông tin tuyên truyền về dịch vụ chữ ký số giá rẻ nên chưa khai triển sử dụng nhiều, chính vì vậy cần tuyên truyền mạnh hơn nữa tới các doanh nghiệp và hy vọng trong thời gian tới sẽ không còn doanh nghiệp nào bị tạm dừng các thủ tục hải quan vì không có chữ ký điện tử.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tùng, mặc dù công tác yêu cầu bắc buộc phải thực hiện chữ ký số trong hải quan, tuy nhiên cần đề xuất thêm nhiều phương pháp  cho các doanh nghiệp khi chưa thực hiện  xong thủ tục đăng ký chữ ký số.

Tại Việt Nam hiện nay có gần 15 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số được cấp phép như là Bkav, chữ ký số Vnpt, Nacencomm, Ck-ca, chữ ký số Viettel...... Các doanh nghiệp có thể tùy chọn nhà cung cấp dịch vụ sao cho phù hợp với mình để có thể thực hiện khai báo hải quan.

Bài viết: Chữ ký số hải quan - bắt buộc phải đăng ký - TheGioiChuKySo.net

 

Hỗ trợ online

0932 11 45 56
Ms Ngọc
090 23 24 838
A Quang quang_ktvt45 quangtm_itps

Trụ sở: Lầu 1 Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, Tp.Hồ Chí Minh

VPGD: 14 Phạm Quý Thích, P. Tân Quý, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Tel: 090 23 24 838

Website được tài trợ bởi công ty chu ky so

Thiết kế web bởi 123Corp.vn